உண்மையான ஜவ்வரிசி எது? போலி ஜவ்வரிசி எப்படி அசலானது? – ஒரு சுவாரசியமான வரலாற்று பயணம்!
நம் பாரம்பரிய உணவு கலாச்சாரத்தில் முக்கிய இடம் பிடித்துள்ள ஜவ்வரிசி, இன்று பல்வேறு இனிப்பு வகைகளிலும், பாயசங்களிலும் பிரதான பொருளாக பயன்படுத்தப்படுகிறது. ஆனால் நாம் இன்று பயன்படுத்தும் ஜவ்வரிசியின் பின்னணியில் ஒரு சுவாரசியமான வரலாறு மறைந்திருப்பது பலருக்கும் தெரியாத உண்மை.
அசல் ஜவ்வரிசி – தோற்றமும் வளர்ச்சியும்
ஜவ்வரிசியின் ஆங்கிலப் பெயர் ‘சேகோ’ (SAGO) ஆகும். இது மெட்ரோசைலான் ஸாகு (Metroxylon Sagu) எனப்படும் ஒரு வகை பனை இனத்தைச் சேர்ந்த மரத்திலிருந்து உற்பத்தி செய்யப்படுகிறது. இந்த மரத்தின் பதநீரைக் காய்ச்சி, அதிலிருந்து கிடைக்கும் மாவுப் பொருளை சிறு குருணைகளாக உருட்டி தயாரிக்கப்படுவதே உண்மையான ஜவ்வரிசி ஆகும்.
ஜவ்வரிசி பெயரின் பின்னணி
இந்தோனேசியாவின் ஜாவா தீவிலிருந்து இறக்குமதி செய்யப்பட்டதால், இது ‘ஜாவா அரிசி’ என அழைக்கப்பட்டது. காலப்போக்கில் இந்த பெயரே ‘ஜவ்வரிசி’ என மாறியது. இந்த அசல் ஜவ்வரிசி இந்தியாவில் மிகவும் பிரபலமாக இருந்தது.
இரண்டாம் உலகப் போரும் ஜவ்வரிசியின் மாற்றமும்
1939-ல் இரண்டாம் உலகப் போர் தொடங்கியதும், பல பொருட்களின் இறக்குமதிக்கு தடை விதிக்கப்பட்டது. இதில் ஜவ்வரிசியும் அடங்கும். இந்த நெருக்கடி காலத்தில்தான் இந்திய ஜவ்வரிசி தொழில்துறையில் ஒரு புரட்சிகரமான மாற்றம் ஏற்பட்டது.
மரவள்ளி ஜவ்வரிசியின் கண்டுபிடிப்பு
சேலத்தைச் சேர்ந்த திரு. மாணிக்கம் செட்டியார், மலேசியாவில் ஜவ்வரிசி வியாபாரம் செய்துவந்த திரு. போப்பட்லால் ஷா ஆகியோர் இணைந்து ஒரு புதிய முயற்சியை மேற்கொண்டனர். அவர்கள் மரவள்ளிக் கிழங்கிலிருந்து ஜவ்வரிசி போன்ற ஒரு பொருளை உருவாக்க முடிவு செய்தனர்.
மரவள்ளி ஜவ்வரிசி தயாரிப்பு முறை
பல முயற்சிகளுக்குப் பிறகு, மரவள்ளிக் கிழங்கை அரைத்து மாவாக்கி, அதை சிறப்பான முறையில் பதப்படுத்தி, தொட்டிகளில் இட்டு குலுக்கி, குருணைகளாக உருவாக்கி, பின்னர் வறுத்து தயாரிக்கும் முறையை கண்டுபிடித்தனர். இந்த முறையில் தயாரிக்கப்பட்ட மரவள்ளி ஜவ்வரிசி, சுவையிலும், தரத்திலும் அசல் ஜவ்வரிசிக்கு நிகராக இருந்தது.
சட்டப் போராட்டமும் அங்கீகாரமும்
1943-ல் சேலத்தில் தொடங்கப்பட்ட இந்த புதிய ஜவ்வரிசி தொழில், 1944-ல் சில சவால்களை எதிர்கொண்டது. அசல் ஜவ்வரிசி இறக்குமதியாளர்கள் இது உண்ணத் தகுந்ததல்ல என்று புகார் அளித்தனர். ஆனால் மரவள்ளி ஜவ்வரிசி உற்பத்தியாளர்கள் நீதிமன்றம் வரை சென்று போராடி, தங்கள் தயாரிப்பு பாதுகாப்பானது என நிரூபித்தனர்.
தற்கால நிலை
இன்று இந்தியாவில், குறிப்பாக தமிழ்நாட்டில், சேலம் மரவள்ளி ஜவ்வரிசி ஒரு பிரபலமான பொருளாக மாறியுள்ளது. பாயசங்கள், இனிப்பு வகைகள், குழந்தைகளுக்கான காலை உணவு என பல வகையில் பயன்படுத்தப்படுகிறது. மேலும், இது ஒரு முக்கிய ஏற்றுமதி பொருளாகவும் மாறியுள்ளது.
ஊட்டச்சத்து மதிப்பு
மரவள்ளி ஜவ்வரிசி எளிதில் ஜீரணமாகக்கூடியது. இது கார்போஹைட்ரேட்டுகள் நிறைந்தது. குறைந்த கலோரி மதிப்பு கொண்டது. இது உடல் சக்திக்கு சிறந்த ஆதாரமாக விளங்குகிறது. மேலும் இது குளுட்டன் இல்லாத உணவு என்பதால், குளுட்டன் ஒவ்வாமை உள்ளவர்களும் பயன்படுத்தலாம்.
ஒரு நெருக்கடியான காலகட்டத்தில் கண்டுபிடிக்கப்பட்ட மாற்று தீர்வு, இன்று நம் உணவு கலாச்சாரத்தின் ஒரு அங்கமாக மாறியுள்ளது. இது இந்திய தொழில்முனைவோரின் புத்தாக்க சிந்தனைக்கு ஒரு சிறந்த எடுத்துக்காட்டாக திகழ்கிறது. இன்று மரவள்ளி ஜவ்வரிசி தொழில், பல்லாயிரக்கணக்கான மக்களுக்கு வேலைவாய்ப்பை வழங்குவதோடு, நாட்டின் பொருளாதார வளர்ச்சிக்கும் பங்களிப்பு செய்கிறது.