• September 19, 2024

கருங்கோழி: இந்தியாவின் அதிசய நாட்டுக்கோழி – அதன் சிறப்புகள், நன்மைகள் மற்றும் வளர்ப்பு முறைகள் என்ன?

 கருங்கோழி: இந்தியாவின் அதிசய நாட்டுக்கோழி – அதன் சிறப்புகள், நன்மைகள் மற்றும் வளர்ப்பு முறைகள் என்ன?

இந்தியாவின் கருப்பு அழகி

கடக்நாத் கோழி அல்லது கருங்கோழி என அறியப்படும் இந்த அபூர்வ நாட்டுக்கோழி வகை பற்றி கடந்த சில ஆண்டுகளாக நாம் அதிகம் கேள்விப்பட்டிருக்கிறோம். இந்தக் கோழியின் இறைச்சியைச் சாப்பிடுவதால் நோய் எதிர்ப்பு சக்தி அதிகரிக்கும் என்பது போன்ற கருத்துகள் சமூக ஊடகங்களில் பரவலாகப் பேசப்படுகின்றன. ஆனால் இந்தக் கோழி பற்றிய உண்மைகள் என்ன? அதன் சிறப்பு அம்சங்கள் யாவை? இந்தக் கட்டுரையில் விரிவாகப் பார்ப்போம்.

கருங்கோழியின் பிறப்பிடமும் பரவலும்

முன்பு மத்திய பிரதேசம், சத்தீஸ்கர், ஒடிஷா மாநிலங்களில் மட்டுமே அதிகம் காணப்பட்ட இந்தக் கோழி இனம், இப்போது இந்தியா முழுவதும் பரவலாகக் காணப்படுகிறது. குறிப்பாக, மத்திய பிரதேச மாநிலத்தில் உள்ள ஜபுவா என்ற பகுதியில் கிடைக்கும் கருங்கோழி இறைச்சிக்குக் கடந்த 2012ஆம் ஆண்டில் புவிசார் குறியீடு (Geographical Indication) அளிக்கப்பட்டது. இது இந்தக் கோழி இனத்தின் தனித்துவத்தையும் முக்கியத்துவத்தையும் உணர்த்துகிறது.

கருங்கோழியின் தனித்துவமான அம்சங்கள்

கருமை நிறத்தின் ரகசியம்

கருங்கோழி என்ற பெயர் வருவதற்கு முக்கியக் காரணமே அதன் கருமை நிறம்தான். ஆனால் இந்தக் கருமை வெறும் மேலோட்டமானது அல்ல. தமிழ்நாடு கால்நடை மருத்துவ அறிவியல் பல்கலைக் கழகத்தின் பேராசிரியர் முனைவர் ப.குமரவேல் கூறுவதுபோல, “இதன் இறகுகள் மட்டுமின்றி, கொண்டை, கண்கள் முதல் அதன் மற்ற உறுப்புகள் வரை அனைத்துமே கருமை நிறத்தில்தான் இருக்கும். அவ்வளவு ஏன், அதன் ரத்தம் கூட கருஞ்சிவப்பு நிறத்தில்தான் இருக்கும். மற்ற நாட்டுக்கோழிகளின் எலும்பு மஞ்சள் நிறத்திலானது என்றால், இவற்றின் எலும்புகள் கருமஞ்சள் நிறத்தில் இருக்கும்.”

அடைகாக்கும் பழக்கத்தின் வித்தியாசம்

பெருவாரியான நாட்டுக்கோழி வகைகளைப் போல் அல்லாமல், கருங்கோழிகள் அனைத்துமே அடைகாக்கும் பழக்கம் கொண்டவை அல்ல. முனைவர் குமரவேல் விளக்குவதுபோல, “இந்தக் கோழிகளைப் பொருத்தவரை, மற்ற நாட்டுக் கோழிகளைப் போல் முட்டையிட்ட பிறகு எல்லா சூழ்நிலைகளிலும் முட்டை மீது அமர்ந்து அடைகாப்பதில்லை. அவற்றுக்காகவே அடைகாக்கும் இயந்திரங்கள் கொண்டு வரப்பட்டன.”

கருங்கோழி வளர்ப்பு: சவால்களும் வாய்ப்புகளும்

வளர்ப்பு முறைகள்

கடந்த 23 ஆண்டுகளாகக் கோழி வளர்ப்பில் ஈடுபட்டு வரும் தமிழ்செல்வன், கருங்கோழி வளர்ப்பின் நுணுக்கங்களை விளக்குகிறார். “இந்தக் கோழி இந்திய நாட்டுக்கோழி இனங்களில் ஒன்று. இவற்றுக்கான வளர்ப்பு முறையைப் பொறுத்தவரை, பண்ணை முறையைவிட மேய்ச்சல் முறையில் வளர்க்கும் போது அதிக நோய் எதிர்ப்புத் திறனுடன் வளர்கின்றன, நல்ல லாபம் கிடைக்கும்.”

இடவசதி மற்றும் வளர்ச்சிக் காலம்

தமிழ்செல்வன் மேலும் கூறுகையில், “பொதுவாக 1000 கோழிகளுக்கு ஒரு ஏக்கர் நிலம் கண்டிப்பாக வேண்டும். அதில் அவற்றை இயற்கையான மேய்ச்சலில் விட்டு வளர்க்கும் போதுதான் ஆரோக்கியமானவையாக வளரும்.” கருக்கோழிகளைப் பொறுத்தவரை, “முட்டையிடும் பருவத்தை அடைய 23 முதல் 28 வாரங்கள் வரை ஆகும். அவற்றை ஐந்து முதல் ஆறு மாதங்களுக்குப் பிறகு விற்பனைக்குக் கொண்டு செல்லலாம்,” என்கிறார் அவர்.

கருங்கோழியின் ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள்

குறைந்த கொழுப்பு, அதிக புரதம்

தேசிய ஊட்டச்சத்து நிறுவனம் நடத்திய ஆய்வின்படி, கடக்நாத் இறைச்சியில் கொழுப்பு குறைவாகவும், புரதம் மற்றும் இரும்புச் சத்து அதிகமாகவும் இருக்கிறது. குறிப்பாக:

  • கருங்கோழியில் 1.94% முதல் 2.6% வரை கொழுப்பு இருக்கும். ஆனால், பிராய்லர் கோழியில் 13 முதல் 25 சதவீதம் வரை கொழுப்பு இருக்கும்.
  • கருங்கோழி இறைச்சியில் 100 கிராமுக்கு 59-60 மி.கி. கொழுப்பும், பிராய்லர் கோழியில் 100 கிராமுக்கு 218.12மி.கி. கொழுப்பும் இருக்கும்.

மெலனின் மற்றும் நோய் எதிர்ப்புத் திறன்

கருங்கோழிகளின் கருமை நிறத்திற்குக் காரணமான மெலனின் (Melanin) நிறமி, அவற்றின் நோய் எதிர்ப்புத் திறனுடன் தொடர்புடையதாக நம்பப்படுகிறது. இருப்பினும், முனைவர் குமரவேல் கூறுவதுபோல, “அவற்றின் உடலில் மற்ற கோழிகளைவிட அதிக நோய் எதிர்ப்புத் திறன் இருப்பதற்கு அதீத மெலனின் ஒரு காரணமாக இருக்கலாம் என்று நம்பப்பட்டாலும், அது இன்னும் ஆதாரப்பூர்வமாக முழுதாக நிரூபிக்கப்படவில்லை.”

கருங்கோழியின் தனித்துவமான பண்புகள்

தீவிர காலநிலைகளில் உயிர்வாழும் திறன்

புவிசார் குறியீடு தொடர்பான தரவுகளின்படி, கருங்கோழிகள் எந்தவித தீவிர காலநிலைகளிலும் உயிர் வாழக் கூடியவை. அதீத வெப்பம், அதீத குளிர் போன்ற சூழ்நிலைகளிலும் அதிக அழுத்தங்களுக்கு உட்படாமல் இவை வாழப் பழகிக்கொண்டுள்ளன.

குறைந்த பராமரிப்பு தேவை

புவிசார் குறியீடு ஆவணத்தின்படி, “சுற்றுப்புறம், சுகாதாரம், ஊட்டச்சத்துகளுக்கான கூடுதல் உணவுகள் போன்ற குறைந்தபட்ச நிர்வாகத் தேவைகள் இல்லாதபோதும்கூட இவை செழித்து வளர்கின்றன.” இது கருங்கோழி வளர்ப்பை எளிதாக்குகிறது.

வளர்ச்சி வேகம் மற்றும் உடல் அளவு

கருங்கோழிகளின் வளர்ச்சி வேகம் மற்ற கோழி இனங்களை விட மெதுவாக இருக்கிறது. மேலும், இவற்றின் உடல் அளவு சிறிதாகவும் பாலியல் முதிர்ச்சி தாமதமாகவும் இருப்பதாக புவிசார் குறியீடு ஆவணம் குறிப்பிடுகிறது.

கருங்கோழியின் மருத்துவ மற்றும் ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள்

பாதுகாப்பு ஆராய்ச்சி மற்றும் மேம்பாட்டு அமைப்பான டி.ஆர்.டி.ஓ-வின் கிளை அமைப்பு டி.ஐ.ஹெச்.எ.ஆர் (DIHAR), 2022ஆம் ஆண்டு நடத்திய ஆய்வில், கருங்கோழியில் ஊட்டச்சத்து மற்றும் மருத்துவ

பயன்கள் அதிகம் என்று கண்டறிந்துள்ளது. இந்த ஆய்வின் முக்கிய கண்டுபிடிப்புகள்:

உயர் நிலப்பகுதிகளுக்கு ஏற்ற உணவு

DIHAR ஆய்வின்படி, கருங்கோழி “அதிக உயரத்திலுள்ள நிலப்பகுதியில் வாழும் மக்களுக்கான மிகச் சிறந்த உணவு” ஆகும். இதன் இறைச்சியின் கடினத்தன்மை, நோய் எதிர்ப்பு திறன், மற்றும் ஊட்டச்சத்து நன்மைகள் காரணமாக, லடாக் போன்ற கடுமையான காலநிலைகளைக் கொண்ட நிலப்பகுதிகளில் வளர்ப்பதற்கும் பரிந்துரைக்கப்படுகிறது.

பல்வேறு காலநிலைகளில் வளர்ப்பு சாத்தியம்

கருங்கோழிகள் லடாக் போன்ற மலைப்பாங்கான உயர்ந்த இடங்களில் மட்டுமின்றி, தமிழ்நாடு போன்ற வெப்பமான மாநிலங்களிலும் வெற்றிகரமாக வளர்க்கப்படுகின்றன. இது கருங்கோழிகளின் அசாதாரண தகவமைப்புத் திறனை எடுத்துக்காட்டுகிறது.

கருங்கோழியின் வரலாறு: உண்மையும் கற்பனையும்

காட்டுக்கோழி கதை: உண்மையா புனைவா?

பொதுவாக, கருங்கோழிகள் காட்டில் வாழ்ந்ததாகவும், கடந்த நூற்றாண்டில்தான் வளர்ப்புக் கோழியாக மாற்றப்பட்டதாகவும் ஒரு கருத்து நிலவுகிறது. ஆனால், இந்தக் கதை உண்மையல்ல என்கிறார்கள் வல்லுநர்கள்.

உண்மையான தோற்றம்

காட்டுயிர் மற்றும் கால்நடை வல்லுநர்களின் கூற்றுப்படி:

  1. மனிதர்கள் மத்தியில் வளர்ப்பு உயிரினமாக மாற்றப்பட்ட கடைசி பறவை இனங்கள் சுமார் 2,000-2,500 ஆண்டுகளுக்கு முன்பே பதிவு செய்யப்பட்டுள்ளன.
  2. முனைவர் குமரவேல் கூறுவதுபோல, “இந்தியாவில் உள்ள நாட்டுக் கோழி இனங்கள் அனைத்துக்குமே மூலமாகக் கருதப்படுவது, தற்போது காடுகளில் காணப்படும் சிவப்புக் காட்டுக்கோழி (Red Jungle Fowl) என்ற காட்டுக்கோழி இனம்தான்.”
  3. கடக்நாத் மட்டுமின்றி, மொட்டைக் கழுத்துக் கோழி, அசில் கோழி (சண்டைக் கோழி) என அனைத்து வகையான நாட்டுக் கோழிகளும் இந்த சிவப்புக் காட்டுக் கோழியில் இருந்து பல்லாயிரம் ஆண்டுகளாகப் படிப்படியாக உருவாகி வந்தவைதான்.

கருங்கோழியின் எதிர்காலம்

கருங்கோழி, அதன் தனித்துவமான பண்புகள், ஊட்டச்சத்து மதிப்புகள், மற்றும் பல்வேறு சூழல்களில் வாழும் திறன் ஆகியவற்றால், இந்தியாவின் கோழி வளர்ப்புத் துறையில் முக்கியமான இடத்தைப் பிடித்துள்ளது. மேலும் ஆராய்ச்சிகள் மூலம், இதன் மருத்துவ பயன்கள் மற்றும் நோய் எதிர்ப்புத் திறன் பற்றிய புரிதல் மேம்படும் என எதிர்பார்க்கப்படுகிறது.

கருங்கோழி வளர்ப்பு, குறிப்பாக சிறு விவசாயிகளுக்கும் கிராமப்புற பகுதிகளுக்கும் ஒரு நல்ல வருமான வாய்ப்பாக அமையக்கூடும். அதே நேரத்தில், இந்த அரிய கோழி இனத்தின் பாதுகாப்பும், பாரம்பரிய வளர்ப்பு முறைகளின் பேணுதலும் முக்கியமானவை.

நம் பாரம்பரிய உணவு கலாச்சாரத்தின் ஒரு பகுதியாகவும், ஆரோக்கியமான மாற்று இறைச்சி வகையாகவும் கருங்கோழி மேலும் பிரபலமடையும் என்பதில் ஐயமில்லை. ஆனால், இதன் வளர்ச்சி நிலைத்த மற்றும் சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த முறையில் அமைய வேண்டியது அவசியம்.