உலகின் மிகவும் பிரபலமான பானம் காபி: நீங்கள் அறியாத அதிசயங்கள் என்னென்ன?
உலகில் மில்லியன் கணக்கான மக்களின் நாளை துவக்கும் முதல் பானமாக காபி இருக்கிறது. காலையிலோ, மதிய உணவுக்குப் பிறகோ, இடைவேளை நேரத்திலோ அல்லது இரவு நேரத்திலோ என எந்நேரமும் உலகின் பெரும்பாலானோரின் விருப்ப பானமாக காபி திகழ்கிறது. சர்வதேச காபி கழகத்தின் புள்ளிவிவரப்படி, கடந்த 1991ஆம் ஆண்டில் 90 மில்லியன் 60 கிலோ காபி பைகள் பயன்படுத்தப்பட்டன. தொடர்ந்து ஏற்பட்ட அபரிமிதமான வளர்ச்சியால் 2018ஆம் ஆண்டில் 160 மில்லியன் பைகளாக உயர்ந்தது.
காபி – ஒரு அற்புத பழத்தின் கதை
பழுப்பு நிறக் கொட்டைகளைப் பொடியாக்கித்தான் நாம் காபிப் பொடி தயாரிக்கிறோம் என்பது அனைவருக்கும் தெரியும். ஆனால் இந்தக் கொட்டைகள் காபி செர்ரி என்ற பழத்திலிருந்து எடுக்கப்படுகின்றன என்பது பலருக்கும் தெரியாத தகவல். ஒரு காபி செர்ரி பழத்தை பிளந்தால் அதில் இரண்டு விதைகள் இருக்கும். இந்த விதைகளே பின்னர் தட்டையான முகம் கொண்ட காபிக் கொட்டைகளாக மாறுகின்றன.
காபியின் புதுமையான பயன்பாடுகள்
காபியை குடிப்பதோடு மட்டுமல்லாமல், சில நிறுவனங்கள் காபி மாவைக் கொண்டு பிரெட், சாக்லேட், சாஸ் மற்றும் கேக்குகள் தயாரிக்கின்றன. காபி வீணாவதைத் தவிர்க்கவும், புதிய சுவை அனுபவங்களை உருவாக்கவும் இத்தகைய முயற்சிகள் மேற்கொள்ளப்படுகின்றன.
உலகின் விலையுயர்ந்த காபி
இந்தோனேசியாவில் உள்ள புனுகுப் பூனையின் கழிவிலிருந்து தயாரிக்கப்படும் கோபி லுவாக் காபிதான் உலகிலேயே மிக விலையுயர்ந்தது. இதன் 500 கிராம் சுமார் 700 டாலர்கள் வரை விற்கப்படுகிறது. அதேபோல, தாய்லாந்தில் யானைகளின் மலத்திலிருந்து தயாரிக்கப்படும் பிளாக் ஐவோரி காபியின் 35 கிராம் பை 85 டாலர்களுக்கு விற்கப்படுகிறது.
காபியின் மருத்துவ பயன்கள்
காபியில் உள்ள ஆன்டி-ஆக்ஸிடென்டுகள் நமது உடல் செல்களை நச்சுக்கள் மற்றும் தீங்கு விளைவிக்கும் இரசாயனங்களிலிருந்து பாதுகாக்கின்றன. இந்த ஆண்டின் தொடக்கத்தில் வெளியான ஆராய்ச்சி முடிவுகளின்படி, தினமும் மூன்று கோப்பை காபி அருந்துபவர்களுக்கு இதய நோய்களால் ஏற்படும் உயிரிழப்பு ஆபத்து குறைவாக உள்ளது. ஐரோப்பிய நாடுகளில் உள்ள ஐந்து லட்சத்துக்கும் மேற்பட்ட மக்களிடம் 16 ஆண்டுகள் நடத்தப்பட்ட ஆய்வு இதை உறுதிப்படுத்துகிறது. மேலும், விளையாட்டு வீரர்களின் திறனை மேம்படுத்தவும், உடனடி ஆற்றலை பெறவும் காபி உதவுகிறது.
காபியின் பக்க விளைவுகள்
ஆனால், காபியை அளவுக்கு அதிகமாக பருகினால் அது உயிருக்கே ஆபத்தை விளைவிக்கலாம். குறிப்பாக கர்ப்பிணிப் பெண்கள் காபி அருந்துவதில் கவனம் தேவை. அதிக காபி அருந்துவதால் குழந்தையின் எடை குறைவாக இருக்கலாம் அல்லது கருச்சிதைவு ஏற்படலாம். பிரிட்டிஷ் விஞ்ஞானிகளின் கூற்றுப்படி, கர்ப்பிணிப் பெண்கள் நாளொன்றுக்கு இரண்டு கோப்பைக்கு மேல் காபி அருந்தக்கூடாது.
காபியின் சுவாரஸ்யமான வரலாறு
காபியின் கண்டுபிடிப்பு ஒரு தற்செயல் நிகழ்வு. ஒன்பதாம் நூற்றாண்டில் எத்தியோப்பியாவைச் சேர்ந்த கல்டி என்ற இடையன், தனது ஆடுகள் ஒரு குறிப்பிட்ட மரத்தின் கொட்டைகளை உண்ட பிறகு இரவு முழுவதும் சுறுசுறுப்பாக இருப்பதைக் கண்டார். இதை அவர் அருகிலுள்ள மடாலயத்து துறவிகளிடம் தெரிவித்தார். துறவிகள் அந்தக் கொட்டைகளை சூடான நீரில் கலந்து பருகி, நீண்ட நேரம் விழித்திருந்து வழிபாடுகளை மேற்கொண்டனர். இதுவே காபியின் தொடக்கமாக கருதப்படுகிறது.
காபி – பெயரின் பின்னணி
சுவாரஸ்யமாக, ‘காபி’ என்ற சொல் ஏமன் மொழியில் ‘ஒயின்’ என்று பொருள்படும் ‘குவாஹா’ என்ற வார்த்தையிலிருந்து வந்தது. 15ஆம் நூற்றாண்டில் ஏமனில் பெருமளவில் காபி சாகுபடி செய்யப்பட்டது. பின்னர் ஒரு நூற்றாண்டிற்குள் பெர்சியா, எகிப்து, சிரியா மற்றும் துருக்கி ஆகிய நாடுகளிலும் காபி பயிரிடப்பட்டது.
உலகளாவிய காபி உற்பத்தி மற்றும் நுகர்வு
இன்று காபி உற்பத்தியில் பிரேசில் முதலிடத்தில் உள்ளது. உலக காபி உற்பத்தியில் 36 சதவீதம் பிரேசிலில் இருந்தும், 18 சதவீதம் வியட்நாமில் இருந்தும், 9 சதவீதம் கொலம்பியாவில் இருந்தும் வருகிறது. நுகர்வைப் பொறுத்தவரை, பின்லாந்து மக்கள் உலகிலேயே அதிக காபி அருந்துகிறார்கள். ஒரு பின்லாந்து நாட்டவர் ஆண்டுக்கு சராசரியாக 12 கிலோ காபி அருந்துகிறார். அதைத் தொடர்ந்து நார்வே (9.9 கிலோ), ஐஸ்லாந்து (9 கிலோ), டென்மார்க் (8.7 கிலோ) ஆகிய நாடுகள் உள்ளன.
காபி எனும் இந்த அற்புத பானம், வெறும் பானமாக மட்டுமல்லாமல் உலக கலாச்சாரத்தின் ஒரு முக்கிய அங்கமாக மாறியுள்ளது. அதன் மருத்துவ பயன்கள், சுவாரஸ்யமான வரலாறு மற்றும் உலகளாவிய தாக்கம் ஆகியவை காபியை தனித்துவமான பானமாக ஆக்குகின்றன.
காபி கலாச்சாரமும் கடைகளின் தோற்றமும்
காபி கலாச்சாரத்தின் முக்கிய மைல்கல் மத்திய கிழக்கில் முதல் காபி கடைகளின் தோற்றம். இந்த கடைகள் வெறும் பானம் விற்கும் இடமாக மட்டுமல்லாமல், சமூக சந்திப்பு மையங்களாகவும் மாறின. மக்கள் இங்கு சந்தித்து உரையாடி, செஸ் விளையாடி, இசை கேட்டு மகிழ்ந்தனர். இதுவே பின்னர் நவீன காபி ஷாப் கலாச்சாரத்திற்கு வித்திட்டது.
நவீன காலத்தில் காபியின் பரிணாமம்
இன்று உலகெங்கும் எஸ்பிரெசோ, கபுச்சினோ, லாட்டே என பல வகையான காபி பானங்கள் பிரபலமாகியுள்ளன. ஸ்டார்பக்ஸ் போன்ற நிறுவனங்கள் காபி அருந்தும் அனுபவத்தையே மாற்றியமைத்துள்ளன. தற்போது குளிர் காபி, காபி கலந்த பானங்கள், காபி கலந்த இனிப்புகள் என புதுப்புது வடிவங்களில் காபி கிடைக்கிறது.
காபியின் சுற்றுச்சூழல் தாக்கம்
காபி விவசாயத்தில் நிலையான வளர்ச்சி முக்கியத்துவம் பெற்று வருகிறது. பல நிறுவனங்கள் சுற்றுச்சூழலுக்கு உகந்த முறையில் காபி பயிரிடுவதையும், விவசாயிகளுக்கு நியாயமான விலை கிடைப்பதையும் உறுதி செய்கின்றன. ‘பேர் டிரேட் காபி’ இயக்கம் இதற்கான முக்கிய உதாரணம்.
காபியின் எதிர்கால வாய்ப்புகள்
- காபி துறையில் தொழில்நுட்ப புதுமைகள் அதிகரித்து வருகின்றன
- விண்ணறிவியல் தொழில்நுட்பம் மூலம் காபி தயாரிப்பு முறைகள் மேம்படுத்தப்படுகின்றன
- காபி கழிவுகளிலிருந்து எரிபொருள், உரம் தயாரிக்கும் முயற்சிகள் நடைபெறுகின்றன
- மரபணு ஆராய்ச்சி மூலம் புதிய வகை காபி செடிகள் உருவாக்கப்படுகின்றன
காபி என்பது வெறும் பானம் மட்டுமல்ல. அது மனிதகுலத்தின் கலாச்சார பாரம்பரியத்தின் ஒரு அங்கம். ஒன்பதாம் நூற்றாண்டில் எத்தியோப்பிய இடையனால் கண்டுபிடிக்கப்பட்ட இந்த அற்புத பானம், இன்று உலகின் மிகப்பெரிய பானத் தொழில்களில் ஒன்றாக வளர்ந்துள்ளது. சமூக உறவுகளை வளர்க்கும் ஊடகமாகவும், கலை கலாச்சாரத்தின் ஒரு அங்கமாகவும் காபி திகழ்கிறது. அதன் மருத்துவ குணங்கள், சுவாரஸ்யமான வரலாறு, உலகளாவிய தாக்கம் ஆகியவை காபியை தனித்துவமான பானமாக ஆக்குகின்றன.